Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 là gì?

Chứng chỉ tin học quốc tế IC3

Chứng chỉ tin học IC3 là  viết tắt của cụm từ Digital Literacy Certification là chứng chỉ quốc tế về sử dụng máy tính được Hoa Kỳ cấp bằng. Chứng chỉ này bao gồm toàn bộ lĩnh vực công nghệ thông tin từ phần cứng phần mềm cho đến các cách sử dụng internet. IC3 phản ánh đầy đủ kỹ năng nền tảng cần thiết giúp thành công trong hầu hết các lĩnh vực học tập, nghề nghiệp và xã hội đòi hỏi sử dụng máy tính và các ứng dụng Internet. IC3 có hai phiên bản: IC3 GS3  IC3 GS4. GS4 là phiên bản bài thi ra đời sau, cập nhật hơn nhưng không phải phiên bản nâng cấp.

Bạn cũng có thể cầm chứng chỉ này đi rất nhiều đất nước khác nhau đều được công nhận vì hiện tại đã có 78 quốc gia đang sử dụng chứng chỉ tin học IC3 này để tuyển dụng nhân viên.

Để thi được chứng chỉ này bạn phải học những gì ? Chứng chỉ này bao gồm tất cả các phần của công nghệ thông tin bạn không chỉ được học về mảng tin học văn phòng mà còn được học cả về các chuyên mục khác liên quan đến máy tính và internet nữa.

– Bạn được học các cơ bản về từng loại máy tính nhưc năng, các bộ phận phần cứng của máy tính và chức năng của từng bộ phận.

–  Học về tin học văn phòng như word, excel, powerpoint.

– Với excel: bạn được học cách tính toán, xây dựng các hàm, các công thức tính toán…

– Với word: Bạn được học các cách xử lý định dạng văn bản một cách nhanh nhất, sử dụng vẽ biểu đồ hay các ký hiệu trong toán học, vật lý….

– Với powerpoint thì sẽ dạy bạn cách trình bày thuyết trình sao cho hợp lý. Sử dụng các ứng dụng cho bài thuyết trình hiệu quả.

– Chứng chỉ này còn giúp bạn khai thác, tìm hiểu các thông tin trên internet. Bạn sẽ được học bao quát tất cả những điều về internet các trạng mạng…

 

Chứng chỉ tin học văn phòng IC3

Chứng chỉ tin học văn phòng IC3

Add your comment

Có thắc mắc? Inbox ngay!