Các chứng chỉ tin học Quốc tế thông dụng nhất 2020 cho dân văn phòng

Bạn có biết từ ngày 10/8/2016 thì chứng chỉ tin học A,B,C đã không được cấp bằng nữa. Vì vậy bằng tin học của bạn sẽ không có giá trị khi bạn xin vào các công ty mà bây giờ các công ty yêu cầu bạn phải có các chứng chỉ tin học Văn phòng Quốc tế. Hiện nay có 2 chứng chỉ hàng đầu trên thế giới đang được mọi người sử dụng đó là chứng chỉ MOS và IC3. Hãy cùng tìm hiểu thêm để biết được chứng chỉ tin học MOS là gì? và những công dụng của các loại chứng chỉ tin học, qua đó bạn có thể lựa chọn học và thi sao cho phù hợp với công việc.

Chứng chỉ tin học văn phòng microsoft MOS

–  MOS là tên viêt tắt của Microsoft office Specialist là  một trong những chứng chỉ tin học Văn phòng Quốc tế. MOS (Microsoft Office Specialist) là bài thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới với hơn 1 triệu bài thi được tổ chức hàng năm. Bài thi MOS được sáng tạo bởi Microsoft và triển khai bởi Certiport (Hoa Kỳ).

Bài thi được thực hiện hiện trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ được xây dựng và đã được Việt hóa bài thi, giáo trình đã được Trung tâm Tin học Học viện Nông nghiệp Việt Nam biên soạn dựa trên thực tế tại Việt Nam. MOS là chứng chỉ duy nhất xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office và do Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ.

– Chứng chỉ này được cấp tại Mỹ do chính giám đốc của tập đoàn Microsoft cấp bằng vì vậy chứng chỉ MOS rất có giá trị nó không những được sử dụng ở Việt Nam mà bạn có thể sử dụng chứng chỉ này để đi xin việc ở các nước khác trên thế giới.

Chứng chỉ tin học   microsoftđược phân ra làm 3 cấp độ:

– Specialist: Bạn được học và thi  tất cả những kỹ năng và ứng dụng cơ bản trong Microsoft Ofifice như word, exel, powerpoint…

– Expert: Cấp độ này  bạn sẽ được học và thi những kỹ năng và ứng dụng cao hơn trong Microsoft Word và Microsoft Excel.

– Master: Kỳ thi này mang tính kiểm tra và chứng nhận toàn diện tất cả các kỹ năng bạn được học. 

– Chứng chỉ này bạn sẽ được học chuyên sâu về tin học văn phòng. Tất cả những điều liên quan đến tin học văn phòng như word, excel, powerpoint bạn đều được học và thi để cấp chứng chỉ.

Các kỳ thi được thi MOS online trên mạng, được chuẩn hóa bằng tiếng Việt nên luôn đảm bảo được sự công bằng khi đi thi hơn thế nữa nó còn được sử dịnh tại rất nhiều quốc gia.

Chứng chỉ MOS có thời hạn bao lâu, và lợi ích đối với sinh viên cũng như người đi làm như thế nào? Bạn theo dõi bài viết Những điều cần biết về chứng chỉ tin học MOS (Microsorft Office Specialist) để được giảm đáp những vấn đề trên nha.

cac-loai-chung-chi-tin-hoc-van-phong-cua-microsoft

Chứng chỉ tin học văn phòng MOS

Chứng chỉ tin học văn phòng microsoft IC3

Chứng chỉ IC3 là  viết tắt của cụm từ Digital Literacy Certification là chứng chỉ quốc tế về sử dụng máy tính được Hoa Kỳ cấp bằng. Chứng chỉ này bao gồm toàn bộ lĩnh vực công nghệ thông tin từ phần cứng phần mềm cho đến các cách sử dụng internet. IC3 phản ánh đầy đủ kỹ năng nền tảng cần thiết giúp thành công trong hầu hết các lĩnh vực học tập, nghề nghiệp và xã hội đòi hỏi sử dụng máy tính và các ứng dụng Internet. IC3 có hai phiên bản: IC3 GS3  IC3 GS4. GS4 là phiên bản bài thi ra đời sau, cập nhật hơn nhưng không phải phiên bản nâng cấp.

Bạn cũng có thể cầm chứng chỉ này đi rất nhiều đất nước khác nhau đều được công nhận vì hiện tại đã có 78 quốc gia đang sử dụng chứng chỉ IC3 này để tuyển dụng nhân viên.

Để thi được chứng chỉ này bạn phải học những gì ? Chứng chỉ này bao gồm tất cả các phần của công nghệ thông tin bạn không chỉ được học về mảng tin học văn phòng mà còn được học cả về các chuyên mục khác liên quan đến máy tính và internet nữa.

– Bạn được học các cơ bản về từng loại máy tính nhưc năng, các bộ phận phần cứng của máy tính và chức năng của từng bộ phận.

–  Học về tin học văn phòng như word, excel, powerpoint.

– Với excel: bạn được học cách tính toán, xây dựng các hàm, các công thức tính toán…

– Với word: Bạn được học các cách xử lý định dạng văn bản một cách nhanh nhất, sử dụng vẽ biểu đồ hay các ký hiệu trong toán học, vật lý….

– Với powerpoint thì sẽ dạy bạn cách trình bày thuyết trình sao cho hợp lý. Sử dụng các ứng dụng cho bài thuyết trình hiệu quả.

– Chứng chỉ này còn giúp bạn khai thác, tìm hiểu các thông tin trên internet. Bạn sẽ được học bao quát tất cả những điều về internet các trạng mạng…

 

Chứng chỉ tin học văn phòng IC3

Chứng chỉ tin học văn phòng IC3

Ngày nay không những bạn học kiến thức chuyên môn mà bạn luôn phải trau dồi thêm những kiến thức kỹ năng mềm vềcác chứng chỉ tin học văn phòng để chuẩn bị sẵn sàng cho mọi công việc và có cơ hội thăng tiến. Đầu tư vào học tập luôn luôn là đầu tư có lãi vì vậy bạn học ngày hôm nay sẽ là hành trang cho bạn mai sau.

Trung tâm tin học văn phòng Homies MOS?

Trung tâm tin học văn phòng Homies MOS với lớp học hành thạo tin học văn phòng và thi MOS 1000 điểm CHỈ 1 BUỔI HỌC!

Đến nay là một trong những trung tâm đứng đầu của TPHCM về đào tạo luyện thị chứng chỉ tin học MOS cho các bạn sinh viên lẫn người đi làm.

Tại sao chọn Homies MOS?

Học 1 buổi – Thi 1000

Dễ hiểu – Học vui

Trợ giảng riêng

Hỗ trợ đăng ký thi

Lớp luyện thi lấy chứng chỉ MOS (Word, Excel, PowerPoint)

Đi học ở Homies MOS đảm bảo bạn sẽ nhận lại nhiều hơn cả một bằng MOS với số điểm tuyệt đối! Một lớp học tin học văn phòng cực kỳ tuyệt vời thế này, bạn XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM! Bạn dám đầu tư món quà này cho bản thân chứ?

Add your comment

Có thắc mắc? Inbox ngay!