Nên học chứng chỉ MOS hay IC3

Muốn có một công việc tốt, lương cao trong xã hội luôn luôn phát triển như hiện nay thì những kỹ năng về tin học, có một chứng chỉ tin học là vô cùng quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, nên học MOS hay IC3?

nen-hoc-mos-hay-ic3-chung-chi-tin-hoc-quoc-te

nen-hoc-mos-hay-ic3-chung-chi-tin-hoc-quoc-te

Về cơ bản:

  • Chứng chỉ MOS và chứng chỉ  IC3 đều là những chứng chỉ tin học quốc tế có giá trị cao và được công nhận rộng rãi trên thế giới.
  • Đều có độ tin cậy và ứng dụng cao, được đánh giá bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới.
  • Có giá trị là mãi mãi.
  • Thi trên hệ thống online và đề thi luôn được cập nhật liên tục để phù hợp với sự phát triển nâng cấp của hệ điều hành.

Điểm khác nhau giữa chứng chỉ tin học MOS hay IC3

Chứng chỉ tin học MOSChứng chỉ tin học IC3
1.Tính chất– MOS là chứng chỉ duy nhất xác nhận kỹ năng tin học văn phòng Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint).– MOS gồm những kiến thức chuyên sâu về tin học văn phòng và quản lý tài nguyên máy tính.– IC3 là chứng chỉ công nhận những kỹ năng máy tính và mạng cần thiết trong thế giới số.– IC3 tập trung vào nhận biết kỹ năng và hiểu biết cơ bản về phần cứng, phần mềm và sử dụng Internet.
2. Cấu trúc bài thi
– Thời gian50 phút mỗi bài cho các nội dung: Word, Excel, PowerPoint,Outlook, Access.45 phút mỗi bài cho các nội dung: Các kiến thức máy tính căn bản, Các ứng dụng chính, Kết nối trực tuyến.
– Điểm tối đa1000 cho các nội dung.+Các kiến thức máy tính căn bản:710.+Các ứng dụng chính: 680.+ Kết nối trực tuyến:660.
3. Chứng chỉ cấpThí sinh hoàn thành bài thi nào sẽ có chứng chỉ của bài thi đó.Thí sinh phải hoàn thành cả 3 bài mới được cấp chứng chỉ.
4. Độ phổ biến– Đánh giá kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn thế giới.– Khẳng định vị thế tiên phong trong công ty như một chuyên gia tin học văn phòng.– Được sáng tạo bởi Microft và triển khai bởi Certiport (Hoa Kỳ).– Là bài thi tin học phổ biến thứ nhì trên thế giới sau MOS (Microsoft Office Specialist).– Sử dụng làm chuẩn đánh giá CNTT cơ bản cho học sinh, sinh viên và người lao động tại 78 quốc gia.

Nên học MOS hay IC3?

Các ứng viên có chứng chỉ MOS không những tìm được công việc nhanh hơn mà thu nhập của họ cũng cao hơn khoảng 12% so với những người không có chứng chỉ này. 88% các nhà quản lý cho rằng những nhân viên sở hữu chứng chỉ MOS sẽ có lợi thế hơn trong tuyển dụng và đề bạt.

IC3 cung cấp những kiến thức cơ bản về tin học, cần thiết đối với học sinh, sinh viên và người đi làm.

Hiện nay, tại Việt Nam theo Công văn của Sở Nội vụ 1814/SNV-ĐTBD thì các đối tượng tham gia tuyển dụng công chức, viên chức và các đối tượng có nhu cầu nâng ngạch công chức (Nghị định 24/2010/NĐ-CP) phải có chứng chỉ tin học và ngoại ngữ theo quy định của pháp luật (TT 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 và TT 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/03/2014).

Đối với kỹ năng tin học, thì theo Công văn 2819/BTTTT-CNTT, Bộ Thông tin và truyền thông đã công nhận bài thi IC3 (của tổ chức tin học quốc tế Certiport) đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định của TT 03/2014/TT-BTTTT và công ty CP IIG Việt Nam là đơn vị đại điện duy nhất của Certiport tại Việt Nam có quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ IC3. Nhận thấy được nhu cầu của thị trường, Công ty Cổ phần Đào tạo và phát triển EduPlus đã hợp tác với Công ty IIG Việt Nam tổ chức dạy học và thi cho những học viên có nhu cầu

Tìm hiểu bài viết bên dưới, biết thêm nhiều thông tin về MOS và IC3 để bạn có sự lựa chọn phù hợp với mục tiêu hướng tới của bản thân nhé!
Các loại bằng chứng chỉ tin học văn phòng cơ bản MOS, IC3

Bài viết hữu ích? Share bạn bè ngay!

Comments1

Add your comment

Có thắc mắc? Inbox ngay!