Tin học văn phòng là gì? Các kỹ năng tin học văn phòng cơ bản và ứng dụng

tin-hoc-van-phong-la-gi-cac-ky-nang-tin-hoc-van-phong-co-ban-va-ung-dung

Microsoft Office

Tin học văn phòng hiện đang là kỹ năng vô cùng quan trọng trong mọi ngành nghề lĩnh vực. Để thành thạo kỹ năng THVP, bạn cần nắm vững các thao tác nền tảng trên máy tính như đánh máy, sử dụng Windows, truy cập Internet và bổ sung kiến thức chuyên môn về sử dụng bộ phần mềm Microsoft Office Word, Excel, Powerpoint.
 

Tin học văn phòng là gì?

Tin học Văn phòng (THVP) đã không còn là một khái niệm xa lạ với đại bộ phận người dân nước ta. Người người nhà nhà đều tìm cách tiếp cận, bổ sung đầy đủ kiến thức Tin học Văn phòng cho bản thân nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gắt gao của xã hội hiện đại.
Tin học Văn phòng là một bộ phận trong ngành Tin học – một ngành khoa học trẻ ở Việt Nam. Tin học là ngành ứng dụng sự phát triển của công nghệ vào các hoạt động đời sống. Trong khi đó, Tin học Văn phòng là một phạm trù hẹp hơn, chú trọng đến khả năng xử lý các công việc thường được sử dụng trong văn phòng như: công việc văn bản, bảng tính, trình chiếu. 
 
Tin học Văn phòng bao gồm các kỹ năng nền tảng quan trọng được sử dụng phổ biến không chỉ trong THVP mà còn trong mọi hoạt động của con người như:
  • Khả năng đánh chữ tốt để nhập các dữ liệu được thuận tiện và nhanh chóng
  • Thao tác trôi chảy trên hệ điều hành Windows của máy tính
  • Sử dụng Internet hiệu quả cho các nhu cầu thiết yếu như tìm kiếm thông tin, nghe nhạc, liên lạc, chia sẻ…
  • Lưu trữ, chia sẻ tài liệu, hoặc xây dựng các mẫu khảo sát trực tuyến… trên Google Drive

Ứng dụng tin học văn phòng

Hơn thế nữa, Tin học Văn phòng đem đến những kiến thức quan trọng về bộ phần mềm Office được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết tất cả các lĩnh vực như:
  • Kỹ năng Microsoft Word để soạn thảo, xử lý và định dạng các loại tài liệu, văn bản, giấy tờ… từ đơn giản đến chuyên nghiệp. Word đặc biệt quan trọng trong học tập để làm bài nghiên cứu, tiểu luận… hoặc trong công việc để thực hiện các báo cáo, hợp đồng…
  • Kỹ năng Microsoft Excel để tạo lập, tính toán các bảng tính nhằm ứng dụng trong việc xây dựng các biểu đồ, tính toán tiền quỹ, tiền lương hoặc các báo cáo chi tiết ở dạng cột với số liệu cụ thể.
  • Kỹ năng Microsoft Powerpoint trong thiết kế, định dạng các slide trình chiếu, phục vụ cho việc thuyết trình thêm thu hút hoặc gây ấn tượng với những bài trình chiếu súc tích, sáng tạo.

Những kỹ năng cơ bản của tin học văn phòng

Những giá trị mà việc thành thạo Tin học Văn phòng đem đến không chỉ là nhất thời và duy nhất mà còn kéo dài mãi về sau và bổ trợ cho mọi công việc trong cuộc sống. Nắm vững kiến thức và kỹ năng Tin học Văn phòng chính là chìa khóa quan trọng cho việc hội nhập nguồn tri thức của xã hội.

Trung tâm tin học văn phòng Homies MOS?

Trung tâm tin học văn phòng Homies MOS với lớp học hành thạo tin học văn phòng và thi MOS 1000 điểm CHỈ 1 BUỔI HỌC!

Đến nay là một trong những trung tâm đứng đầu của TPHCM về đào tạo luyện thị chứng chỉ tin học MOS cho các bạn sinh viên lẫn người đi làm.

Tại sao chọn Homies MOS?

Học 1 buổi – Thi 1000

Homies chỉ cần đi học ĐÚNG 1 BUỔI sáng chủ nhật ở lớp. Đến T4 homies được làm bài TEST thi thử như thi thật. Vậy là đủ để chinh phục 1000/1000 ĐIỂM chứng chỉ MOS thật dễ dàng!

Dễ hiểu – Học vui

Homies MOS với chương trình học cực kỳ khoa học và trọng tâm, thêm nữa cô giáo của Homies MOS siêu hài hước nên homies sẽ được cười thả ga suốt buổi mà tiếp thu vèo vèo, skill tin học lên vù vù mà hổng bị áp lực xíu nào luôn.

Trợ giảng riêng

Trong suốt buổi học, team trợ giảng có mặt ở khắp mọi góc phòng để hỗ trợ ngay lập tức. Bạn sẽ luôn theo kịp tiến độ tại lớp học. Chưa hết đâu, về nhà mỗi bạn còn có hẳn 1 trợ giảng kèm riêng cho bạn cách làm những câu khó và chấm bài để bạn rút kinh nghiệm cho từng thao tác nhỏ nhất.

Hỗ trợ đăng ký thi

Bạn mệt mỏi vì phải bốc số xếp hàng mấy tiếng liền ở IIG để chờ tới lượt đăng ký? Tại đây Homies MOS thay bạn làm điều đó! Chỉ với 1 bước gửi thông tin online, bạn đã hoàn tất đăng ký học và book lịch thi tại IIG thật dễ dàng!

Lớp luyện thi lấy chứng chỉ MOS (Word, Excel, PowerPoint)

Đi học ở Homies MOS đảm bảo bạn sẽ nhận lại nhiều hơn cả một bằng MOS với số điểm tuyệt đối! Một lớp học tin học văn phòng cực kỳ tuyệt vời thế này, bạn XỨNG ĐÁNG ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM! Bạn dám đầu tư món quà này cho bản thân chứ?


Bài viết hữu ích? Share bạn bè ngay!

Add your comment

Có thắc mắc? Inbox ngay!