MOS, IC3 Spark và IC3: Tin học trong Nhà trường và xu hướng đào tạo chuẩn quốc tế

Đào tạo Tin học chuẩn quốc tế cho các em học sinh

Đào tạo Tin học chuẩn quốc tế cho các em học sinh

Một trong những ngôi trường thành công nhất trong việc triển khai đào tạo Tin học chuẩn quốc tế là THCS – THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội. Năm học vừa qua, 100% học sinh thi chứng chỉ IC3 của trường đều đạt điều kiện được cấp chứng chỉ.

Ở bậc THPT, chương trình Tin học chuẩn quốc tế MOS mang đến cho các em học sinh những kiến thức về tin học văn phòng để phục vụ tối ưu cho học tập và công việc trong tương lai. Các em học sinh sẽ có cơ hội sở hữu chứng chỉ do Tổng giám đốc Microsoft Thế giới ký tên, có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu. Tại Việt Nam, chứng chỉ MOS được công nhận tương đương với chuẩn công nghệ thông tin nâng cao theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT và có thể thay thế cho chứng chỉ nghề bậc THPT. Đặc biệt, một số trường đại học tại Việt Nam đã áp dựng phương án xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ MOS như: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Hoa Sen, Đại học Lâm nghiệp, Học viện Nông nghiệp,…

 

Những lợi ích của chương trình Tin học quốc tế MOS

Nhiều trường THPT trên cả nước đã áp dụng thành công chuẩn đánh giá MOS trong hoạt động giảng dạy Tin học. Điển hình như năm học 2019-2020, trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội và THPT Chuyên Sơn La đều đạt thành tích cao trong công tác triển khai Tin học quốc tế MOS với tỷ lệ 99% các em học sinh thi đạt chứng chỉ. THPT Thủ Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh là trường đã có 6 năm giảng dạy chương trình Tin học quốc tế MOS. Học sinh của trường thường xuyên có tỷ lệ đỗ chứng chỉ cao và đặc biệt, 5 năm qua Nhà trường có thí sinh được giải cấp thành phố và 3 năm liền có thí sinh vào Vòng chung kết Quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới.

 

Học sinh trường THPT Chuyên Sơn La tham gia kỳ thi chứng chỉ MOS quốc tế

Với xu hướng áp dụng các chuẩn Tin học quốc tế IC3 Spark, IC3 và MOS vào giảng dạy, trình độ Tin học của các em học sinh ngày càng được nâng cao, góp phần ngày một nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực tương lai cho đất nước.

 

Add your comment

Có thắc mắc? Inbox ngay!