Tổng hợp giáo trình word 2010

Giáo trình Microsoft Word 2010 này sẽ giúp các bạn tự nghiên cứu, học tập và thực hành mà không phải tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc. Mời các bạn tham khảo tài liệu Tự học Microsoft Word 2010.

TỔNG HỢP GIÁO TRÌNH WORD 2010

Bộ giáo trình word 2010 dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật về word 2010 để bạn lắm rõ nhất từ cơ bản đến nâng cao. Giáo trình word 2010 từ cơ bản đến nâng cao được dịch ra từ giáo trình chuẩn của Microsoft nên bạn có thể yên tâm sử dụng và chính xác 100%.

MỘT SỐ GỢI Ý VỀ KEYWORD TÌM NHANH GIÁO TRÌNH WORD 2010

giáo trình excel 2010

giáo trình word 2007

cách sử dụng word 2010

download giáo trình word 2007 toàn tập

giáo trình word 2007 pdf

giáo trình word 2003

giáo trình word 2003 full

Giáo trình học Access 2010 tiếng Việt toàn tập

Giáo trình tin học văn phòng: Word, Excel PowerPoint 2007 

Giáo trình học Excel 2010 Tiếng Việt Mediafire

Giáo trình học PowerPoint 2010 Tiếng Việt Mediafire

HƯỚNG DẪN CƠ BẢN VỀ MICROSOFT WORD 2010

I. Những điểm mới trong Microsoft Word 2010

1. Tối ưu Ribbons

Nếu baṇ vẫn đang dùng bô ̣Office 2003 và quen thuộc với thanh menu chuẩn nằm ở phía trên cửa sổ thì hãy chuẩn bị cho một sự đổi mới trong bộ Office 2010.

Với thanh menu theo giao diêṇ Ribbon, các chức năng sẽ được chia ra theo từng tab riêng biêṭ trên menu chứ không hiển thi ̣ra toàn bô ̣như kiểu menu cũ.

Thực ra bộ Office 2007 cũng đã được trang bị kiểu menu Ribbon, tuy nhiên, menu của Office 2010 đươc̣ tối ưu để thuâṇ tiêṇ hơn cho người dùng . Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo thêm các tab mới để chứa các chức năng của riêng mình.

tong-hop-giao-trinh-word-2010

Thanh Ribbon trong Microsoft Word 2010

Menu Ribbon trên Word 2010

Có thể khi mới chuyển qua menu mới, bạn sẽ gặp ít nhiều khó khăn về sự mới lạ, tuy nhiên, một khi đãquen thuộc, bạn sẽ khó mà chấp nhận quay trở lại sử dụng mẫu menu cũ trên Office 2003.

2. Hệ thống menu mới lạ

tong-hop-giao-trinh-word-2010

Menu trong microsoft word

Trước đây, Office 2007 đã tạo ra sự khác biệt hoàn toàn so với Office 2003 cũng như các phiên bản Office cũ về mặt giao diện, đặc biệt là menu của chương trình thì giờ đây, Office 2010 lại là tạo nên 1 cấp độ mới và là một sự thay đổi về menu công cụ của chương trình. Khi lựa chọn trên menu công cụ, thay vì sổ xuống 1 menu như trước đây, toàn bộ cửa sổ Office 2010sẽ thay đổi màu sắc và sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn như Save, Open, Close, Preview…

Và trên cùng, hệ thống menu mới cung cấp các thông tin chi tiết về tác giả, kích thước tập tin, và các thông tin về sửa đổi file…. Thêm vào đó là một cửa sổ cho phép bạn xem trước tài liệu ở dạng trang in để chắc chắn rằng văn bản đã được trình bày theo đúng ý bạn. Nói một đơn giản: Hệ thống menu mới của Office 2010 rõ ràng và chi tiết hơn rất nhiều.

3. Chức năng Backstage View

Trong Office 2010, nút bấm này được thay đổi bởi một tab mới trên Ribbon, nằm ở trong cùng bên trái. Khi bạn click vào tab này, một màn hình mới được gọi là Backstage View sẽ được hiện lên. Trên màn hình này, danh sách bên trái sẽ chứa các tác vụ, màn hình bên phải sẽ là tùy chọn các chức năng tương ứng với tác vụ đó.

tong-hop-giao-trinh-word-2010

4. Chức năng Paster Preview

Microsoft đã thu thập phản hồi của khách hàng về các phiên bản Office trước và phát hiện ra rằng số đông người dùng thường xuyên mất nhiều thời gian để dán một đoạn văn bản hoặc hình ảnh vào nội dung soạn thảo của mình.

Nguyên do của tình trạng này là vì người dùng không biết trước nội dung được dán vào văn bản sẽ trông như thế nào, và họ phải làm lại nhiều lần mới khiến cho chúng trông hợp lý và phù hợp với định dạng của nội dung soạn thảo. Và đó là lý do tính năng Paste Preview được ra đời.

tong-hop-giao-trinh-word-2010

Paste Preview cho phép bạn xem trước nội dung soạn thảo sẽ trông như thế nào nếu một nội dung khác được dán vào trong đó, giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Ngoài ra tính năng này còn cho phép lưu giữ định dạng của nội dung cần dán, kết hợp các định dạng hoặc loại bỏ định dạng của nội dung trước khi dán.

5. Chức năng Text Effect

Thay vì phải tạo một đối tượng WordArt để chèn chữ nghệ thuật vào trang văn bản, giờ đây với Office 2010 công việc đó đã đơn giản hơn rất nhiều và người dùng cũng có thêm nhiều lựa chọn với việc trang trí văn bản của mình. Khác với phiên bản Office 2007. Tính năng WordArt chỉ được tích hợp vào Excel và Powerpoint còn với Word 2007 thì mọi sự vẫn y như trước nhưng tới Office 2010 thì đã khác.

Với tính năng Text Effect bạn có thể sử dụng hoàn toàn các hiệu ứng đẹp mắt của WordArt trong Excel hay Powerpoint 2007 trong Word 2010. Thật đơn giản bạn chỉ cần lựa chọn đoạn văn bản cần áp dụng hiệu ứng sau đó nhấp chuột vào biểu tượng của Text Effect trên thanh công cụ tại thẻ Menu Home, một menu đổ xuống cho phép bạn lựa chọn các hiệu ứng cần áp dụng
Và bạn hoàn toàn có thể áp dụng các hiệu ứng có trong Text Effect với văn bản của mình.

Nếu như phải lựa chọn Edit để hiệu chỉnh nội dung cho WordArt thì giờ đây người dung có thể chỉnh sửa trực tiếp nội dung văn bản có hiệu ứng của WordArt

Chúc các bạn thàng công!

LUYỆN THI & THI THỬ BẰNG PHẦN MỀM GMETRIX

Add your comment

Có thắc mắc? Inbox ngay!